0948262604

13 sự thật về giảm cân sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn

Những người ăn kiêng có thể trở thành nạn nhân của “sự thật về giảm cân”, từ đó khiến kế hoạch ăn kiêng trở nên không lành mạnh và mục tiêu giảm cân khó đạt được.

bạn có phải là một trong số họ không? Thật vậy, chúng ta rất dễ tin vào một “sự thật” nào đó xung quanh chế độ ăn kiêng, khi chúng được lặp đi lặp lại trên mạng hoặc truyền miệng. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ nhận ra nhiều sự thật về giảm cân hiện đang bị hiểu sai. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, DONGTRUNGHATHAOVN.ORG sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về chế độ ăn uống lành mạnh, nhằm duy trì cân nặng như mục tiêu của bạn. Dưới đây là 13 sự thật về giảm cân sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn!

1. “Chế độ ăn kiêng không hiệu quả!”

Những người muốn giảm cân có thể bỏ qua chế độ ăn kiêng truyền thống (như đếm calo) vì họ nghĩ rằng những phương pháp đó không hiệu quả. Trên thực tế, đã có những nghiên cứu xác nhận rằng chế độ ăn kiêng quá khắt khe có khả năng gây tác dụng ngược, khiến người giảm cân dễ dàng không giảm cân mà lại tăng cân dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi chế độ ăn kiêng đều vô ích.

Chế độ ăn kiêng có nhiều loại, và một số có thể không giúp bạn giảm cân nhưng có thể hiệu quả với những người khác.

Sự thật là: Khi bạn muốn giảm cân, bạn phải thay đổi các loại thực phẩm bạn ăn vào chế độ ăn kiêng. Những phương pháp giúp giảm cân mà bạn vẫn có thể ăn uống thoải mái sẽ không hiệu quả, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giảm cân thành công, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống theo ý thích của bạn. Ngày nay, có rất nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau vì mỗi chế độ sẽ phù hợp với một số người nhất định.

2. “Không ăn bánh mì, cơm trắng!”

Có một sự thật về giảm cân khá phổ biến ở những người ăn kiêng: Họ cho rằng bánh mì, khoai tây, cơm trắng… gây béo nên tránh ăn những thực phẩm này nếu muốn giữ dáng.

Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn gạo trắng nếu bạn đang ăn kiêng.

Sự thật: Thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì trắng, gạo trắng và carbohydrate tinh chế là những nguồn cung cấp calo rỗng phổ biến (thực phẩm chứa nhiều calo nhưng cung cấp rất ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng). Vì vậy, chúng không thực sự làm bạn tăng cân, trừ khi bạn ăn quá nhiều. Một số loại thực phẩm giàu tinh bột – như khoai tây – có thể cung cấp chất dinh dưỡng. Do đó, bạn nên lập kế hoạch ăn uống kiểm soát lượng calo để giảm cân lành mạnh. Không cần thiết phải tránh hoàn toàn những thực phẩm này.

3. “Muốn giảm cân hãy ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày”

Có nhiều người chọn cách giảm cân bằng cách ăn thành nhiều bữa nhỏ với các bữa phụ cách nhau vài giờ thay vì ăn 3 bữa chính. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tăng số lần ăn trong ngày, chúng ta cũng đồng thời làm tăng cảm giác đói, thèm ăn và từ đó cũng làm tăng lượng calo nạp vào, nếu không được kiểm soát hợp lý.

Sự thật: Có nhiều cách khác nhau để duy trì lượng calo phù hợp hàng ngày cho mục tiêu giảm cân. Một số người ăn kiêng thấy rằng nếu họ ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên, họ có thể duy trì cân nặng lý tưởng. Cũng có người thích ăn ngày 2-3 bữa như bình thường vì không có thời gian. Tóm lại, khi giảm cân chúng ta không nên ép cơ thể, chỉ nạp đủ calo cho cơ thể, vì thực tế không có phương pháp nào tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp nhất.

4. “Chuối làm bạn béo”

Mỗi quả chuối chứa 100 calo trở lên. Chuối cỡ lớn hơn có thể cung cấp hơn 150 calo. Vì lý do đó, một sự thật giảm cân khác mà nhiều người lầm tưởng là chuối sẽ gây tăng cân.

Chuối không làm bạn béo như nhiều người vẫn nghĩ

Sự thật: Chuối không làm bạn béo. Thực tế, chuối chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nên giúp đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất trong quá trình giảm cân. Do đó, hãy thoải mái đưa chuối vào thực đơn giảm cân của bạn.

5. “Bơ đậu phộng giảm cân tốt”

Chúng ta thường nghĩ rằng thực phẩm có nguồn gốc thực vật không gây tăng cân. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng bơ đậu phộng.

Sự thật: Bơ đậu phộng rất giàu chất béo, có thể nhiều đường (tùy nhãn hiệu) và dễ khiến người ăn ăn không kiểm soát. Theo hầu hết những người ăn kiêng, bơ đậu phộng chứa quá nhiều calo và chất béo, gây trở ngại cho kế hoạch giảm cân. Chỉ một số ít những người ăn kiêng có kiểm soát tốt chọn thêm bơ đậu phộng vào chế độ ăn uống của họ, vì nó giúp họ cảm thấy no và ngon miệng. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng giỏi trong việc kiểm soát món ăn yêu thích của mình một khi đã đút thìa vào.

6. “Ăn kiêng = nhịn ăn”

Nhiều người chỉ đơn giản tin rằng càng ăn nhiều thì càng tăng cân. Vì vậy, họ thường cho rằng ăn kiêng đồng nghĩa với nhịn ăn, bỏ bữa.

Sự thật là: Đúng là cơ thể bạn sẽ thích nghi với sự thay đổi trong chế độ ăn uống. Quá trình trao đổi chất có thể chậm lại một chút để tiết kiệm calo. Tuy nhiên, không chuyên gia dinh dưỡng nào khuyên bạn nên nhịn ăn để giảm cân. Chúng ta cần hiểu rõ rằng có rất nhiều chế độ ăn kiêng, nhưng không có chế độ nào yêu cầu bạn phải nhịn đói. Chính việc không kiểm soát được lượng calo cơ thể tiêu thụ chính là “thủ phạm” khiến bạn tăng cân.

7. “Thực phẩm ít đường tốt hơn cho chế độ ăn kiêng”

Chỉ số đường huyết được sử dụng làm cơ sở cho một số chế độ ăn kiêng phổ biến như phương pháp South Beach. Do đó, nhiều người thường cho rằng ăn thực phẩm ít đường huyết sẽ giúp giảm cân.

Sự thật: Không phải tất cả các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp đều ít calo hoặc tốt cho sức khỏe. Ví dụ như kem – mặc dù có lượng đường trong máu thấp nhưng bạn biết đấy, không nhiều người ăn kiêng thành công với việc thường xuyên ăn kem. Ngoài ra, vẫn có một số loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, ít calo và tốt cho quá trình giảm cân. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

8. “Muốn giảm cân thì chỉ cần ăn sáng đầy đủ”

Có rất nhiều người ăn kiêng chia sẻ bí quyết để giữ cân nặng ổn định đó là luôn ăn sáng lành mạnh. Họ cho rằng ăn sáng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tương đương với lượng calo cơ thể được “đốt cháy” nhiều hơn, giúp giảm cân. Từ đó, dễ hình thành xu hướng chỉ ăn sáng và bỏ các bữa chính còn lại.Bữa sáng quan trọng nhưng không phải là lý do duy nhất để giảm cân

Sự thật: Ăn sáng không làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một bữa sáng lành mạnh và không bỏ các bữa ăn khác (xem số 6). Mặc dù những người bỏ các bữa ăn khác trong ngày (chủ yếu là bữa tối) có xu hướng gầy hơn, nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn sáng không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm cân mà là giảm cân tổng thể. lượng calo của bạn trong suốt cả ngày.

9. “Muốn giảm mỡ thì phải tập thể dục cường độ cao”

Sự phổ biến của các bài tập cường độ cao có thể khiến một số người ăn kiêng tin rằng chúng là cách duy nhất để giảm cân.

Sự thật: Đúng là những bài tập đổ mồ hôi và đốt cháy này có hiệu quả trong việc giảm mỡ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần thực hiện một số bài tập dễ hơn và cường độ vừa phải. Trên thực tế, các bài tập dễ cũng quan trọng như những bài “nặng”. Chúng giúp cơ thể có thời gian thích nghi để giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

10. “Hãy Ăn Protein”

Thực phẩm giàu protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn cũng như duy trì khối lượng cơ bắp. Nếu bạn đang tập gym, protein là một phần quan trọng trong việc xây dựng các nhóm cơ. Do đó, nhiều người có thể nghĩ rằng muốn săn chắc và giảm cân thì chỉ cần ăn protein.

Sự thật: Không phải protein nào cũng tốt. Protein tốt cho bạn, nhưng nó không phải là thứ duy nhất mà cơ thể bạn cần. Ngoài protein, bạn sẽ phải bổ sung thêm carbohydrate để tạo năng lượng và chất béo tốt cho các tế bào khỏe mạnh. Bạn nên ăn uống điều độ các chất dinh dưỡng đa lượng và kiểm soát lượng calo tổng thể để giảm cân thành công.

11. “Thực phẩm tự nhiên tốt hơn cho người béo”

Người tiêu dùng thông minh thường chọn thực phẩm tự nhiên để có sức khỏe tốt hơn. Do đó, những người ăn kiêng cũng thường khuyên nhau chọn thực phẩm hữu cơ, không biến đổi gen, không chứa gluten.

Một sự thật ít người biết về giảm cân: Thực phẩm tự nhiên chưa chắc đã giúp bạn giảm béo!

Sự thật là: Không có định nghĩa cố định nào cho từ “tự nhiên”. Vì vậy, nhiều sản phẩm sẽ được dán nhãn “hữu cơ”, ngay cả khi món ăn không thực sự “xanh” theo cách bạn mong đợi. Nhiều loại thực phẩm được quảng cáo là hữu cơ vẫn chứa thêm đường, natri hoặc chất bảo quản. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm tự nhiên. Một số thực phẩm lành mạnh cũng rất giàu calo, chẳng hạn như bơ.

12. “Sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân để giảm cân nhanh chóng”

Bạn có thể đã thấy quảng cáo về các sản phẩm đốt cháy chất béo được “chứng minh khoa học” để giúp giảm cân. Thực phẩm chức năng giảm cân thường được quảng cáo là giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân nhanh chóng.

Sự thật: Bằng chứng khoa học từ những sản phẩm này thường thiếu độ tin cậy. Một số loại thuốc có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhưng hiệu quả không rõ ràng ngay lập tức. Một số thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, trong khi những loại khác hoàn toàn không hiệu quả.

13. “Chất béo khiến bạn béo”

Chất béo cung cấp khoảng 9 calo mỗi gam, nhiều hơn 4 calo mỗi gam carbohydrate hoặc protein. Ngoài ra, chất béo cũng có nhiều trong đồ ăn vặt. Vì những lý do trên, chất béo không nên có trong thực đơn của người cần giảm cân.

Sự thật là: Chất béo không làm bạn mập, miễn là lượng calo bạn nạp vào trong mức cho phép. Ngoài ra, chế độ ăn giàu chất béo nhưng ít carbohydrate (low-carbs) đã được chứng minh là giúp giảm cân. Thực tế, chất béo không xấu và cơ thể rất cần nó. Điều quan trọng là bạn phải cân bằng việc tiêu thụ chất béo lành mạnh.

Nếu bạn đang ăn kiêng, có thể bạn đã nghe đến những thông tin trên, nhưng đó là những quan niệm sai lầm. Mối quan hệ giữa thực phẩm, cơ thể và cân nặng của chúng ta rất phức tạp. Nếu bạn quan tâm đến việc giảm cân, hãy tìm hiểu và sáng suốt lựa chọn chế độ ăn kiêng phù hợp, thay đổi lối sống của mình theo hướng tích cực và khoa học hơn. Kính chúc quý khách sức khỏe và thành công!

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” xuất phát từ quan sát thực tế khi mùa đông là côn trùng, mùa hè là thực vật. Theo đó, vào mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm Cordyceps sinensis rồi nhiễm loại nấm này. Nấm hút hết chất dinh dưỡng trong trùn làm cho trùn chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông, cặp này trông giống như một con sâu, vào mùa hè, nó trông giống như một cái cây.

Trong tự nhiên có khoảng 570 loài nấm thuộc chi Đông trùng hạ thảo, trong đó Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis là những loại nấm có dược tính cao trong số các loại nấm dược liệu. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật này mang lại cho loại nấm này hàng trăm chất dinh dưỡng có lợi.

Thành phần hóa học: Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protid (gần đây có thông tin cho rằng tỷ lệ này lên tới 44,26%), khi thủy phân cho 14-19 loại acid amin khác nhau như: acid aspartic, acid glutamic, serine, histidin, glucine, threonine, arginine , tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phốt pho.

Công dụng: Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Medicinal Mushrooms, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có những công dụng sau:

 • Bồi bổ và chống suy nhược cơ thể: Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng và vitamin A, C, D, E, K, B1, B2… các khoáng chất Ca, Fe, Zn, Mn, Cu… có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn giúp tăng ATP (Adenozine triphosphate – nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy, tăng quá trình trao đổi chất, giúp người dùng khỏe mạnh, không mắc các triệu chứng bệnh. sự mệt mỏi. Vì vậy, đông trùng hạ thảo thích hợp làm thuốc bổ cho người gầy yếu, người vừa khỏi bệnh nặng, người thường xuyên phải thức đêm làm việc…
 • Kích thích hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất quý hiếm Selenium, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh xâm nhập và đào thải các chất độc hại. trong cơ thể. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, vào năm 1996, các nhà khoa học thực sự bất ngờ khi phát hiện bản thân đông trùng hạ thảo còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch (có tác động lớn đến phẫu thuật ghép tạng – giữ cho cơ quan mới được ghép không bị tổn thương).
 • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường – ổn định đường huyết: Đông trùng hạ thảo có khả năng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể. Thử nghiệm cho thấy hơn 90% bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự thay đổi về lượng đường trong máu.
 • Giảm cholesterol: Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tốt trong việc giảm cholesterol trong máu.
 • Điều trị các bệnh về phổi: Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với vị ngọt tính ấm nên có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh đường hô hấp. như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), viêm phế quản, giúp ức chế co thắt khí quản…
 • Chữa các bệnh liên quan đến thận: Nhờ có khả năng làm tăng nồng độ 17 -hydroxy-corticosteroid và 17 -ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của hầu hết các bệnh và triệu chứng. các bệnh liên quan đến thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…
 • Điều trị các bệnh liên quan đến gan: Đông trùng hạ thảo khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan, viêm gan virus, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan.
 • Hỗ trợ điều trị ung thư: Chất selen có trong đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Nhật Bản và Trung Quốc đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau khi dùng 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị liệu trong 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u.
 • Tác dụng tốt cho hệ tim mạch: Các chất adenosine, deoxy-adenosine, adenosine nucleotides và nucleotides tự do có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều hòa và ổn định nhịp tim. D-mannitol với hàm lượng tương đối cao còn giúp làm giãn nở cơ tim và mạch máu, giảm mỡ máu, hạ cholesterol và lipo-protein, rất tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đối với bệnh nhân suy tim mãn tính, các dược chất digoxin, hydrochlorothiaside, dopamin và dobutamine trong đông trùng hạ thảo còn giúp họ cải thiện cuộc sống, nâng cao thể chất, sức khỏe, chức năng tim cũng như đời sống tình dục.
 • Cải thiện chức năng sinh lý: Đông trùng hạ thảo cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ, giúp bổ thận tráng dương ở nam giới, giảm ham muốn, liệt dương, hiếm muộn, giúp phụ nữ điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung (thường gặp ở các trường hợp hiếm muộn, sẩy thai).
 • Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ: Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh. Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da căng mịn, tràn đầy sức sống đồng thời giúp làm mờ nếp nhăn trên da, giảm vết nám, sạm da hiệu quả. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh mà không làm rối loạn hệ thống nội tiết. Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm giảm các vết rạn nứt trên da bụng và đùi, tăng cường sức khỏe, giúp sản phụ có sữa ngay sau khi sinh.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *