0948262604

Đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc

Đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc hay còn gọi là trùng thảo nghĩa là mùa đông là côn trùng, còn mùa hè là cây cỏ.  Đây là loại dược phẩm hạng sang cùng với vi cá mập, nhân sâm, bào ngư, tổ yến và nhung hươu. Tìm hiểu đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc tại bài viết này nhé. Đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc là một dạng cộng sinh giữa sâu non là ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chiHepialus và thường gặp nhất là sâu non của loài Hepialus armoricanus và một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis Sacc.

Thành phần hóa học của đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc

Đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối (biomass) của trùng thảo có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid và có nhiều nguyên tố vi lượng  như Al, Si, K, Na… Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên và nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu thần kỳ.

Trong các hoạt chất kỳ diệu này phải kể đến hydroxyethyl-adenosine, cordiceptic acid, cordycepin, adenosine và đáng chú ý hơn là nhóm hoạt chất HEAA.

Đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc còn có chứa nhiều loại vitamin như vitamin B12, vitamin A và vitamin C, vitamin B2, vitamin E, vitamin K… Riêng chi nấm Cordyceps có tới 350 loài khác nhau nhưng chỉ riêng ở Trung Quốc đã tìm thấy 60 loài. Tuy nhiên cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu nhiều nhất được về 2 loài Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris.

Công dụng của đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc

Đông trùng hạ thảo Kim Lai
Đông trùng hạ thảo Kim Lai

Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp, chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim và giữ ổn định nhịp đập của tim.

Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu và điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu. Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận ví dụ đối với độc tính của Cephalosporin A và bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thưng do thiếu máu. Có tác dụng xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận và chống lại sự suy thoái của thận.

Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch và tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm.

Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể và hạn chế bệnh tật của tuổi già. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể và còn chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể.

Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể và hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể. Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh và tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu.

Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch, xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố. Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng giúp ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao. Kháng viêm và tiêu viêm, có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc

Để đông trùng hạ thảo mang lại tác dụng và hiệu quả cao thì việc tìm mua đông trùng hạ thảo tại các địa chỉ uy tín, tin cậy nhưng giá vẫn hợp lý là việc vô cùng quan trọng. Để không mua phải đông trùng hạ thảo giả nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng khi muốn mua đông trùng hạ thảo nên mua đông trùng hạ thảo ở dạng tươi để sử dụng.

Vì vậy, khi mua đông trùng hạ thảo Bảo Ngọc nên tới các điểm phân phối hoặc điểm bán trực tiếp của doanh nghiệp được cấp phép phân phối và có giấy tờ rõ ràng của Bộ y tế.

Theo: https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *