0948262604

Đông trùng hạ thảo Bảo Khang

Đông trùng hạ thảo Bảo Khang được xem là là tiên dược trong y học vì tác dụng tuyệt vời đối với người sử dụng và có sự hình thành kỳ diệu hiếm thấy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về đông trùng hạ thảo Bảo Khang. Đông trùng hạ thảo Bảo Khang là sự kỳ diệu của thiên nhiên mà con người chúng ta không thể tưởng tượng được. Nó là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm.

Sự hình thành và phát triển đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Vào cuối thu, sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để chui xuống tìm chỗ ngủ đông. Nhưng nó không ngủ đông một mình, bởi trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã theo đường ăn uống hoặc hô hấp của ấu trùng mà thâm nhập vào và ký sinh trong nó.

Chỉ ký sinh được bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc chi cordycep và ấu trùng thuộc chi Thitarodes Viette thì mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi. Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là đông trùng.

Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, những tế bào nấm tiến hành phân bào và phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ thế nó lớn lên, làm chết vật chủ là ấu trùng và đến hạ phát triển thành cây nấm gọi là “hạ thảo”. Mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc nên có tên gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương do nó vừa là thực vật vừa là động vật vì được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được bách bệnh mà các loại thảo dược khác không chữa được.

Nhận thức được tầm quan trọng đông trùng hạ thảo hiện nay tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam, đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo hầu mong có thể giúp tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ. Tại Việt Nam đông trùng hạ thảo Bảo Khang hiện đang rất nổi tiếng và được ưa chuộng.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bảo Khang

Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận: có thể giúp hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như thận bị tổn thương, suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bảo Khang trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi: có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản giúp ức chế cơn ho khí quản…

Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục: được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực và vô sinh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bảo Khang trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan: gần như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và chức năng gan đều cho thấy sản phẩm này giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan.

Làm giảm lượng cholesterol trong máu: mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh nhưng nếu để tăng quá nhiều thì nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. Cho nên đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, sử dụng đông trùng hạ thảo Bảo Khang còn nhiều công dụng khác nữa cho sức khỏe con -người.

Theo: https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *