0948262604

Uống nước tốt cho sức khỏe: Đừng tin vào những lời quảng cáo!

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể con người nên các nhà sản xuất sẽ thu được nhiều lợi nhuận khi khai thác thị trường màu mỡ này. Trước những lời quảng cáo quá hấp dẫn, bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra nước tốt cho sức khỏe?

Nhiều người băn khoăn vì trên thị trường có quá nhiều loại nước được quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, những lời quảng cáo này không thực sự giúp bạn chọn đúng loại nước tốt cho sức khỏe khi chúng không hề đề cập đến những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau. Hãy cùng DONGTRUNGHATHAOVN.ORG khám phá những lợi ích và rủi ro liên quan đến loại đồ uống phổ biến nhất hiện nay theo kết quả nghiên cứu khoa học!

1. Nước máy

Nước máy là nước chảy trực tiếp từ vòi của bạn. Ở hầu hết các quốc gia, nước máy thường được cung cấp và kiểm soát bởi chính quyền địa phương.

• Đối tượng sử dụng: Tất cả mọi người. Nước máy an toàn cho các công việc như nấu ăn, giặt giũ và giặt giũ.

• Lợi ích nổi bật: Giá rẻ, dễ tiếp cận với hầu hết mọi người và nước thường an toàn.

• Nguy cơ tiềm ẩn: Một số nghiên cứu gần đây thu hút sự quan tâm của cộng đồng vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe khi uống nước máy. Nhóm Công tác Môi trường EWG đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 5 năm về chất lượng nước máy ở Hoa Kỳ. Kết quả cho thấy nước máy cung cấp cho tất cả 50 bang có chứa hơn 500 chất gây ô nhiễm khác nhau. Ngoài ra, có một số trường hợp như ở một số nơi nước khoáng công cộng như florua được thêm vào nước. Ví dụ, khoảng 10% dân số Vương quốc Anh được cung cấp nước máy có chất fluoride để điều trị sâu răng.

2. CHỈ NƯỚC CHAI

Nước đóng chai là loại nước tinh khiết xách tay mà bạn có thể dễ dàng và thuận tiện mua mang đi bất cứ khi nào bạn khát.

• Đối tượng sử dụng: Tất cả mọi người. Đây là nguồn nước uống tốt cho sức khỏe.

• Tiện ích vượt trội: Rất thuận tiện để tiếp cận nguồn nước uống sạch, an toàn.

• Mối nguy tiềm ẩn: Bạn có nguy cơ nuốt phải hạt nhựa khi sử dụng nước đóng chai, kể cả khi bạn sử dụng nước đóng chai của các thương hiệu nổi tiếng như Aquafina, Coca Cola, Nestlé… Một số thương hiệu nước lớn cũng thừa nhận chất lượng nước đóng chai của họ chỉ tương đương với … nước máy!

Vấn đề lớn nhất là chi phí môi trường. Việc sản xuất nước đóng chai vô cùng lãng phí vì phải mất khoảng 3 lít nước thông thường để sản xuất 1 lít nước đóng chai. Ngoài ra, chai nhựa rất khó tái chế. Điều này có nghĩa là chai nhựa có khả năng chiếm không gian tại các bãi chôn lấp. Hoặc tệ hơn, chai nhựa có thể bị mắc kẹt trong đại dương, gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc động vật hoang dã.

3. Nước cất

Nước cất đôi khi được gọi là nước khử khoáng hoặc nước khử ion. Đó là nước đã loại bỏ mọi thứ kể cả ion và khoáng chất. Nó là dạng nước tinh khiết nhất và thực sự không có gì trong đó. Điều này không có nghĩa là nước cất không có chất gây ô nhiễm, vi khuẩn, khoáng chất hoặc chất dinh dưỡng.

• Đối tượng: Độ tinh khiết cao khiến nước cất trở thành loại nước được lựa chọn ở những nơi như phòng thí nghiệm và nhà máy.

• Lợi ích vượt trội: Nước cất có độ tinh khiết cao nhất và gần như vô trùng.

• Nguy cơ tiềm ẩn: Không có nguy cơ nghiêm trọng nào liên quan đến nước cất vì nó rất sạch. Tuy nhiên, một số báo cáo y tế khuyên chúng ta nên hạn chế uống nước vì đã loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

4. NƯỚC THỦY

Đây là nước có chứa các phân tử hydro hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những phân tử này có khả năng giúp cơ thể bạn trung hòa các gốc tự do có hại góp phần phát triển bệnh tật, giảm viêm nhiễm và làm chậm quá trình lão hóa.

• Đối tượng: Những người có ý thức về sức khỏe và sẵn sàng trả thêm tiền cho những thứ có thể có lợi cho sức khỏe nhưng không đảm bảo là hoàn toàn có lợi.

• Lợi ích kỳ lạ: Sự cường điệu xung quanh lợi ích của nước hydro dựa trên một nghiên cứu nghiêm túc được thực hiện trên chuột. Các nghiên cứu cho thấy loại nước ép này có tác dụng chống viêm nhẹ, đặc biệt là đối với sự phát triển của các bệnh như Parkinson hoặc run tay.

• Mối nguy tiềm ẩn: Nhiều ấn phẩm y tế uy tín vẫn chưa có kết luận khi các nghiên cứu tương tự được thực hiện trên người. Chỉ một số tuyên bố về sức khỏe cung cấp thông tin về lợi ích, nhưng độ chính xác không được đảm bảo. Ngoài ra, sự cường điệu về lợi ích khiến loại nước này trở nên đắt đỏ.

5. NƯỚC Kiềm

Nước kiềm là nước có độ pH từ 8 trở lên, cao hơn độ pH của nước thông thường. Loại nước này đã trở nên phổ biến hơn vì nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiềm nói chung là tốt cho sức khỏe.

• Đối tượng sử dụng: Nước kiềm phù hợp với tất cả mọi người vì uống nước kiềm thường được coi là an toàn.

• Lợi ích vượt trội: Cơ thể con người phát triển mạnh khi có thể duy trì độ pH hơi kiềm. Tiêu thụ nước kiềm có thể giúp ích trong vấn đề này.

• Mối nguy tiềm ẩn: Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo về nước uống thông thường có hàm lượng khoáng chất thấp. Đặc biệt, nước kiềm có hàm lượng khoáng chất và chất dinh dưỡng thấp.

6. NƯỚC SÔI

Đun sôi nước thường là một trong những cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để làm sạch nước. Điều này là do nấu nước ở nhiệt độ trên khoảng 85°C sẽ giết chết hầu hết mầm bệnh trong vòng vài phút.

• Đối tượng sử dụng: Nước sôi dùng được cho tất cả mọi người. Nước đun sôi thường sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

• Lợi ích phi thường: Đun sôi nước là một cách tốt để làm sạch nước uống ít bị ô nhiễm.

• Mối nguy tiềm ẩn: Đun sôi nước sẽ không làm sạch nước bị nhiễm chì, thuốc trừ sâu, nitrat và các hóa chất khác. Ngoài ra, một số người không thích vị nhạt của nước đun sôi.

Thức uống lành mạnh nhất là nước hydro về mặt kỹ thuật vì những lợi ích sức khỏe của chất chống oxy hóa mà nó chứa. Tuy nhiên, sự thật là ngay cả loại nước lành mạnh nhất cũng chỉ mang lại những lợi ích nhỏ cho sức khỏe. Do đó, bạn cần có một lối sống lành mạnh và uống nhiều loại đồ uống để tận dụng những lợi ích sức khỏe.

Sự thật là bất kỳ loại nước uống nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn miễn là nó sạch và không có tạp chất. Điều quan trọng là bạn cần xem xét kỹ các loại đồ uống tốt cho sức khỏe được quảng cáo trên thị trường trước khi quyết định chọn loại đồ uống phù hợp với mình.

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” xuất phát từ quan sát thực tế khi mùa đông là côn trùng, mùa hè là thực vật. Theo đó, vào mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm Cordyceps sinensis rồi nhiễm loại nấm này. Nấm hút hết chất dinh dưỡng trong trùn làm cho trùn chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông, cặp này trông giống như một con sâu, vào mùa hè, nó trông giống như một cái cây.

Trong tự nhiên có khoảng 570 loài nấm thuộc chi Đông trùng hạ thảo, trong đó Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis là những loại nấm có dược tính cao trong số các loại nấm dược liệu. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật này mang lại cho loại nấm này hàng trăm chất dinh dưỡng có lợi.

Thành phần hóa học: Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protid (gần đây có thông tin cho rằng tỷ lệ này lên tới 44,26%), khi thủy phân cho 14-19 loại acid amin khác nhau như: acid aspartic, acid glutamic, serine, histidin, glucine, threonine, arginine , tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phốt pho.

Công dụng: Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Medicinal Mushrooms, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có những công dụng sau:

 • Bồi bổ và chống suy nhược cơ thể: Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng và vitamin A, C, D, E, K, B1, B2… các khoáng chất Ca, Fe, Zn, Mn, Cu… có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn giúp tăng ATP (Adenozine triphosphate – nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy, tăng quá trình trao đổi chất, giúp người dùng khỏe mạnh, không mắc các triệu chứng bệnh. sự mệt mỏi. Vì vậy, đông trùng hạ thảo thích hợp làm thuốc bổ cho người gầy yếu, người vừa khỏi bệnh nặng, người thường xuyên phải thức đêm làm việc…
 • Kích thích hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất quý hiếm Selenium, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh xâm nhập và đào thải các chất độc hại. trong cơ thể. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, vào năm 1996, các nhà khoa học thực sự bất ngờ khi phát hiện bản thân đông trùng hạ thảo còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch (có tác động lớn đến phẫu thuật ghép tạng – giữ cho cơ quan mới được ghép không bị tổn thương).
 • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường – ổn định đường huyết: Đông trùng hạ thảo có khả năng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể. Thử nghiệm cho thấy hơn 90% bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự thay đổi về lượng đường trong máu.
 • Giảm cholesterol: Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tốt trong việc giảm cholesterol trong máu.
 • Điều trị các bệnh về phổi: Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với vị ngọt tính ấm nên có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh đường hô hấp. như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), viêm phế quản, giúp ức chế co thắt khí quản…
 • Chữa các bệnh liên quan đến thận: Nhờ có khả năng làm tăng nồng độ 17 -hydroxy-corticosteroid và 17 -ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của hầu hết các bệnh và triệu chứng. các bệnh liên quan đến thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…
 • Điều trị các bệnh liên quan đến gan: Đông trùng hạ thảo khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan, viêm gan virus, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan.
 • Hỗ trợ điều trị ung thư: Chất selen có trong đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Nhật Bản và Trung Quốc đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau khi dùng 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị liệu trong 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u.
 • Tác dụng tốt cho hệ tim mạch: Các chất adenosine, deoxy-adenosine, adenosine nucleotides và nucleotides tự do có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều hòa và ổn định nhịp tim. D-mannitol với hàm lượng tương đối cao còn giúp làm giãn nở cơ tim và mạch máu, giảm mỡ máu, hạ cholesterol và lipo-protein, rất tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đối với bệnh nhân suy tim mãn tính, các dược chất digoxin, hydrochlorothiaside, dopamin và dobutamine trong đông trùng hạ thảo còn giúp họ cải thiện cuộc sống, nâng cao thể chất, sức khỏe, chức năng tim cũng như đời sống tình dục.
 • Cải thiện chức năng sinh lý: Đông trùng hạ thảo cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ, giúp bổ thận tráng dương ở nam giới, giảm ham muốn, liệt dương, hiếm muộn, giúp phụ nữ điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung (thường gặp ở các trường hợp hiếm muộn, sẩy thai).
 • Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ: Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh. Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da căng mịn, tràn đầy sức sống đồng thời giúp làm mờ nếp nhăn trên da, giảm vết nám, sạm da hiệu quả. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh mà không làm rối loạn hệ thống nội tiết. Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm giảm các vết rạn nứt trên da bụng và đùi, tăng cường sức khỏe, giúp sản phụ có sữa ngay sau khi sinh.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *