0948262604

Sirtfood diet: Áp dụng đúng cách để giảm cân hiệu quả

Mặc dù chế độ ăn kiêng sirtfood có thể giúp bạn giảm cân khá nhanh nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. Nếu áp dụng không đúng cách, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc đói do quá ít calo và chất dinh dưỡng.

Khi theo chế độ ăn sirtfood, bạn sẽ cần hạn chế lượng calo nạp vào cũng như không có nhiều lựa chọn thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, đây vẫn là một chế độ ăn kiêng khá lành mạnh vì nó có thể giúp bạn giảm cân khá nhanh và có nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe.

chế độ ăn sirtfood là gì?

chế độ ăn kiêng sirtfood

Chế độ ăn kiêng sirtfood được phát triển bởi hai chuyên gia dinh dưỡng ở Anh. Chế độ ăn kiêng này dựa trên nghiên cứu về sirtuin (SIRTs). Đây là một nhóm gồm 7 loại protein trong cơ thể đã được chứng minh là giúp điều chỉnh nhiều chức năng của cơ thể như trao đổi chất, viêm nhiễm và lão hóa.

Một số hợp chất thực vật tự nhiên có thể giúp tăng mức độ của các protein sirtuin này trong cơ thể. Thực phẩm có các hợp chất này được gọi là sirtfoods. Chế độ ăn sirtfood yêu cầu bạn tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này.

Danh sách 20 sirtfoods nổi bật bạn có thể tham khảo là:

 • rau cải xoăn
 • rượu vang đỏ
 • Quả dâu
 • Hành tây
 • đậu nành
 • Rau cần tây
 • Dầu ô liu nguyên chất
 • Sô cô la đen (85% ca cao)
 • Matcha trà xanh
 • kiều mạch
 • nghệ
 • Quả óc chó
 • rau arugula
 • ớt nguy hiểm
 • cây núi
 • Chà là Medjool
 • xà lách hồng
 • việt quất
 • nụ bạch hoa
 • Cà phê

Một chế độ ăn ít calo và nhiều thực phẩm sirt đã đề cập ở trên có thể kích hoạt cơ thể sản xuất nhiều sirtuin hơn. Những người tạo ra chế độ sirtfood cho rằng điều này giúp bạn giảm cân nhanh chóng đồng thời duy trì khối lượng cơ bắp và tránh các bệnh mãn tính.

Làm thế nào để tuân theo chế độ ăn kiêng sirtfood

chế độ ăn kiêng sirtfood

Chế độ ăn kiêng sirtfood có hai giai đoạn kéo dài tổng cộng 3 tuần. Sau giai đoạn này, bạn có thể tiếp tục đưa các loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của mình nếu muốn.

Tuy nhiên, nhìn chung, chế độ ăn kiêng này sẽ bao gồm hai giai đoạn chính và quá trình này sẽ tự lặp lại sau khi hoàn thành.

Giai đoạn một

Giai đoạn đầu tiên kéo dài 7 ngày và tập trung vào việc hạn chế calo và uống nhiều nước ép rau xanh. Đây là giai đoạn giúp bạn bắt đầu giảm cân và được cho là giúp bạn giảm khoảng 3,2 kg trong 7 ngày.

Trong 3 ngày đầu tiên của giai đoạn một, lượng calo hàng ngày của bạn phải dưới 1.000 calo. Bạn sẽ uống 3 loại nước ép rau xanh mỗi ngày cùng với bữa ăn. Thức ăn chính trong bữa ăn là thức ăn sirtfood.

Vào ngày 4-7 của giai đoạn một, bạn sẽ có thể hấp thụ 1.500 calo mỗi ngày. Bạn sẽ có 2 ly nước ép rau xanh mỗi ngày và hai bữa ăn giàu sirtfood.

giai đoạn hai

Giai đoạn hai kéo dài trong 2 tuần. Trong giai đoạn duy trì chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ tiếp tục giảm cân đều đặn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải hạn chế cụ thể lượng calo trong giai đoạn này như trong giai đoạn một. Thay vào đó, bạn có thể ăn ba bữa giàu sirtfood và uống nước ép rau xanh mỗi ngày.

Sau khi kết thúc

Sau khi kết thúc hai giai đoạn trên, bạn có thể lặp lại quá trình này thường xuyên để giảm thêm cân nếu muốn. Để duy trì chế độ ăn này, bạn nên tiếp tục kết hợp các loại thực phẩm sirtfood vào thực đơn hàng ngày sau khi hoàn thành hai giai đoạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì uống nước ép rau xanh mỗi ngày. Điều này giúp chế độ ăn sirtfood trở thành một thói quen lối sống lành mạnh hơn là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Hiệu quả của chế độ ăn sirtfood

chế độ ăn kiêng sirtfood

Các nghiên cứu cho thấy rằng nhiều loại thực phẩm được khuyến nghị trong chế độ ăn sirtfood là tốt cho sức khỏe. Ví dụ, lợi ích sức khỏe của sô cô la đen ở mức độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp chống viêm. Trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tiểu đường cũng như giúp giảm huyết áp. Củ nghệ có đặc tính chống viêm và thậm chí có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh mãn tính liên quan đến viêm nhiễm.

Tuy nhiên, hiện tại không có nghiên cứu dài hạn nào trên người xác định rằng chế độ ăn sirtfood mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể. Để áp dụng chế độ ăn này hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

• Nguy cơ tăng cân: Cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn sirtfood hiệu quả hơn để giảm cân so với các chế độ ăn ít calo khác. Hạn chế lượng calo dưới 1.000 calo mỗi ngày kết hợp với tập thể dục hầu như luôn giúp bạn giảm cân.

Bên cạnh đó, chỉ khoảng một phần ba trọng lượng bạn giảm được trong tuần đầu tiên của chế độ ăn hạn chế calo là chất béo. Phần còn lại của cân nặng là do mất nước, cơ và glycogen. Điều này có nghĩa là ngay sau khi bạn tăng lượng calo nạp vào, cơ thể bạn sẽ bổ sung lượng dự trữ glycogen và bạn có thể sẽ tăng cân trở lại.

• Chế độ ăn uống không đa dạng: Chế độ ăn kiêng sirtfood bao gồm hầu hết các loại thực phẩm lành mạnh và có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe do đặc tính chống oxy hóa hoặc chống viêm của nó. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống chỉ chứa một số ít thực phẩm lành mạnh không thể đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Bạn có thể sẽ cần nhiều thức ăn hơn mức khuyến nghị trong chế độ ăn sirtfood.

• Thiếu calo và chất dinh dưỡng: Ăn 1.000 calo mà không có sự giám sát của bác sĩ có thể không tốt cho sức khỏe. Ngay cả 1.500 calo cũng là quá ít đối với hầu hết mọi người. Chế độ ăn kiêng này cũng yêu cầu bạn uống tối đa 3 ly nước ép rau xanh mỗi ngày. Đây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào nhưng lại chứa nhiều đường và hầu như không có chất xơ lành mạnh như rau củ quả tươi. Hơn nữa, nước ép trái cây có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, chế độ ăn sirtfood rất ít calo và thiếu đa dạng nên bạn rất dễ bị thiếu protein, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là trong giai đoạn một.

Mặc dù giai đoạn đầu của chế độ ăn sirtfood rất ít calo và không đủ dinh dưỡng, nhưng nó không kéo dài và nhìn chung không gây nguy hiểm cho người trưởng thành khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy đói, đặc biệt là khi bạn chủ yếu uống nước trái cây ít chất xơ, một chất dinh dưỡng giúp bạn cảm thấy no. Trong giai đoạn một, bạn cũng có thể gặp các tác dụng phụ khác như mệt mỏi, chóng mặt và khó chịu do nạp quá ít calo. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu cũng có thể dẫn đến một số biến đổi đường huyết nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.

• Khó duy trì trong thời gian dài: Rất khó để duy trì chế độ ăn ít calo và không đa dạng như chế độ ăn sirtfood trong thời gian dài. Bên cạnh đó, chi phí mua sách hướng dẫn, dụng cụ nấu ăn cũng như thực phẩm theo chế độ ăn kiêng này cũng khá cao. Ngoài ra, bạn cũng cần dành nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn và nước trái cây. Vì vậy, đây là một chế độ ăn kiêng hơi khó duy trì đối với hầu hết mọi người.

Chế độ ăn kiêng sirtfood bao gồm các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn giảm cân khá nhanh. Tuy nhiên, đây là chế độ ăn ít calo và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định áp dụng chế độ ăn kiêng này để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như Vũ DONGTRUNGHATHAOVN.ORG

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” xuất phát từ quan sát thực tế khi mùa đông là côn trùng, mùa hè là thực vật. Theo đó, vào mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm Cordyceps sinensis rồi nhiễm loại nấm này. Nấm hút hết chất dinh dưỡng trong trùn làm cho trùn chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông, cặp này trông giống như một con sâu, vào mùa hè, nó trông giống như một cái cây.

Trong tự nhiên có khoảng 570 loài nấm thuộc chi Đông trùng hạ thảo, trong đó Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis là những loại nấm có dược tính cao trong số các loại nấm dược liệu. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật này mang lại cho loại nấm này hàng trăm chất dinh dưỡng có lợi.

Thành phần hóa học: Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protid (gần đây có thông tin cho rằng tỷ lệ này lên tới 44,26%), khi thủy phân cho 14-19 loại acid amin khác nhau như: acid aspartic, acid glutamic, serine, histidin, glucine, threonine, arginine , tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phốt pho.

Công dụng: Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Medicinal Mushrooms, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có những công dụng sau:

 • Bồi bổ và chống suy nhược cơ thể: Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng và vitamin A, C, D, E, K, B1, B2… các khoáng chất Ca, Fe, Zn, Mn, Cu… có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn giúp tăng ATP (Adenozine triphosphate – nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy, tăng quá trình trao đổi chất, giúp người dùng khỏe mạnh, không mắc các triệu chứng bệnh. sự mệt mỏi. Vì vậy, đông trùng hạ thảo thích hợp làm thuốc bổ cho người gầy yếu, người vừa khỏi bệnh nặng, người thường xuyên phải thức đêm làm việc…
 • Kích thích hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất quý hiếm Selenium, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh xâm nhập và đào thải các chất độc hại. trong cơ thể. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, vào năm 1996, các nhà khoa học thực sự bất ngờ khi phát hiện bản thân đông trùng hạ thảo còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch (có tác động lớn đến phẫu thuật ghép tạng – giữ cho cơ quan mới được ghép không bị tổn thương).
 • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường – ổn định đường huyết: Đông trùng hạ thảo có khả năng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể. Thử nghiệm cho thấy hơn 90% bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự thay đổi về lượng đường trong máu.
 • Giảm cholesterol: Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tốt trong việc giảm cholesterol trong máu.
 • Điều trị các bệnh về phổi: Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với vị ngọt tính ấm nên có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh đường hô hấp. như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), viêm phế quản, giúp ức chế co thắt khí quản…
 • Chữa các bệnh liên quan đến thận: Nhờ có khả năng làm tăng nồng độ 17 -hydroxy-corticosteroid và 17 -ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của hầu hết các bệnh và triệu chứng. các bệnh liên quan đến thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…
 • Điều trị các bệnh liên quan đến gan: Đông trùng hạ thảo khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan, viêm gan virus, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan.
 • Hỗ trợ điều trị ung thư: Chất selen có trong đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Nhật Bản và Trung Quốc đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau khi dùng 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị liệu trong 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u.
 • Tác dụng tốt cho hệ tim mạch: Các chất adenosine, deoxy-adenosine, adenosine nucleotides và nucleotides tự do có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều hòa và ổn định nhịp tim. D-mannitol với hàm lượng tương đối cao còn giúp làm giãn nở cơ tim và mạch máu, giảm mỡ máu, hạ cholesterol và lipo-protein, rất tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đối với bệnh nhân suy tim mãn tính, các dược chất digoxin, hydrochlorothiaside, dopamin và dobutamine trong đông trùng hạ thảo còn giúp họ cải thiện cuộc sống, nâng cao thể chất, sức khỏe, chức năng tim cũng như đời sống tình dục.
 • Cải thiện chức năng sinh lý: Đông trùng hạ thảo cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ, giúp bổ thận tráng dương ở nam giới, giảm ham muốn, liệt dương, hiếm muộn, giúp phụ nữ điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung (thường gặp ở các trường hợp hiếm muộn, sẩy thai).
 • Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ: Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh. Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da căng mịn, tràn đầy sức sống đồng thời giúp làm mờ nếp nhăn trên da, giảm vết nám, sạm da hiệu quả. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh mà không làm rối loạn hệ thống nội tiết. Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm giảm các vết rạn nứt trên da bụng và đùi, tăng cường sức khỏe, giúp sản phụ có sữa ngay sau khi sinh.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *