0948262604

Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya

Đông trùng hạ thảo Himalaya là một loại thuốc quý được dùng nhiều để chữa và điều trị một số loại bệnh khác nhau nhằm mang lại sức khỏe tôt nhất cho con người. Đặc biệt chỉ bào tử nấm thuộc chi Cordycep hoặc chi Ophiocordyceps  và ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette thì mới có khả năng hình thành Đông trùng hạ thảo mà thôi.

Đông trùng hạ thảo tổ yến Hima

Đông trùng hạ thảo tổ yến Hima

Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya là loại thảo dược được nuôi cấy trong môi trường hoàn toàn tự nhiên 100%, từ các chất và dịch chiết tự nhiên như ly trích yến sào, trái cây, và hạt gạo huyết rồng . Nó có tác dụng  làm tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.

Vào cuối mùa thu khi thời tiết quá lạnh tại những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng nên ấu trùng bắt đầu tìm những nơi đất xốp mềm chui xuống tìm chỗ ngủ đông. Trong quá trình ngủ đông loại ấu trùng này bị một loại nấm túi theo đường hô hấp hoặc ăn uống ký sinh vào.

Thành phần chính trong đông trùng hạ thảo Himalaya

Đông trùng hạ thảo (Cordycep Sinensis và Cordycep militaris), Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, SOD (Superoxide Dismutase), Polysaccharide nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Anologs).

Trong đó có chứa 17 Acid amin và các vitamin (vitamin A, C, B12, B2, E, K…) và các nguyên tố vi lượng (AI, Si, K, Na…). Cordycepin tiêu chuẩn 30,22mg/g ,  Adenosin tiêu chuẩn 0,73mg/g và L- Phenylalanin 5,30mg/g.

Công dụng của dược chất trong đông trùng hạ thảo himalaya

Dược chất Cordycepin và polysaccharides điều trị ung thư: chất Cordycepin và polysaccharides trong đông trùng hạ thảo góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng miễn dịch tác dụng hỗ trợ tốt cho bệnh nhân ung thư.

Tác dụng tốt đến chức năng tạo máu: Thành phần polysaccharides trong trùng thảo có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương,có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân ung thư máu đang trong giai đoạn trị liệu.

Tác dụng tốt đến hệ miễn dịch: Chất cordycepin và polysaccharides trong trùng thảo có tác dụng thúc đẩy hoặc điều tiết hai chiều đối với hệ miễn dịch. Tác dụng này chủ yếu ở việc hoạt hóa tế bào miễn dịch và tăng cường chức năng tiêu diệt của tế bào miễn dịch.

Công dụng đến gan: Trùng Thảo có thể bảo vệ gan của chúng ta ở bất kì thời điểm nào, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cordycepin và polysaccharides trong trùng thảo làm tăng chức năng thực bào của gan, acid cordycep, SOD và vitamin E, có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid , giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan vi rút, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.

Tác dụng đến hệ tuần hoàn: Trùng thảo có ảnh hưởng rất rộng trên hệ thống tim và não, chủ yếu là vì axit của trùng thảo có thể làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, trong khi adenosine có thể giảm tiêu thụ oxy cơ tim.

Công dụng đến thận: Theo đông y thì Đông trùng hạ thảo Himalaya có thể tư âm bổ dương chính là bổ thận dương. Đứng từ góc độ Tây y mà nói nó có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen. Đặc biệt là trong số đó có một trong những Adenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận. Đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

Đông trùng hạ thảo Himalaya với thành phần bổ dưỡng và công dụng tuyệt vời như vậy xứng đáng là dược liệu quý được nhiều người tin dùng.

Theo: https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *