0948262604

Đông trùng hạ thảo con

Đông trùng hạ thảo con trên thị trường rất phức tạp, và được làm giả tại các cửa hàng việt nam với giá rẻ bèo 30.000.000 đồng – 60.000.000 đồng /1kg. Trong khi đó tại trung quốc giá bán từ 1.000.000.000 đồng – 1.500.000.000 đồng/ kg. Phân tích tất cả về Đông trùng hạ thảo giúp mọi người có được kiến thức phân biệt mua hàng đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo con

Một người du mục đang bày bán đông trùng hạ thảo con tây tạng ở Trung Quốc, Đông trùng hạ thảo con tự nhiên được tìm thấy khu vực cao khoảng 4000 m so với mực nước biển như Thanh Hải, Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quý Châu, Cam Túc.Trong đó, loại sâu cỏ xuất xứ ở Tây Tạng, đặc biệt ở khu vực Nagqu được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng. Đây là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm được hình thành nhờ sự kỳ diệu của thiên nhiên nên con người chúng ta không thể tưởng tượng được.

Thành phần dược tính của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo phân tích hoá học ngày nay cho thấy trong đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao trong đó phải kể đến cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.

Ngoài ra, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) và 17 axít amin khác nhau trong 100g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12 và 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2, vitamin E, vitamin K…); D-mannitol, lipit cùng có nhiều nguyên tố vi lượng khác nữa như Al, Si, K, Na …

Sự hình thành và phát triển của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì?  Loại dược liệu quý này được khởi nguồn tên gọi dùng để chỉ một sinh vật phức hợp tạo thành do nấm ký sinh trên côn trùng vào mùa đông, đến mùa hạ lại hút chất dinh dưỡng từ côn trùng chết để phát triển quả thể.

Đến nay đã phát hiện được khoảng 700 loài sinh vật có đặc tính này thuộc loại Cordyceps spp nhưng tên gọi dược liệu đông trùng hạ thảo thường chỉ được dùng cho 2 loài Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris đã được chứng minh có các hoạt chất và tác dụng sinh học quý.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống nâng cao nên nhu cầu sử dụng loại dược liệu quý này quá nhiều dẫn đến khai thác gần như bị cạn kiệt nếu người nào muốn sử dụng sẽ phải chi trả mức giá rất cao từ 600 triệu – 1 tỷ đồng/kg. Hoặc nếu không tinh ý rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cho dù chấp nhận giá thành cao.

Trong khi đó, đối với loài C. militaris, bên cạnh một phần nhỏ còn được khai thác tự nhiên. Đa phần dược liệu này đã được nuôi trồng thành công và được chứng minh có hoạt chất và tác dụng sinh học tương đương với C. sinensis tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Do đó, giá thành dược liệu và các sản phẩm chế biến từ dược liệu này đã giảm đi nhiều nhưng vẫn còn khá cao so với mức sống của người Việt Nam.

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo tây tạng

người du mục khai thác đông trùng hạ thảo

Những người du mục ở vùng núi và các đồng cỏ với độ cao từ 3000 đến 5000 mét tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc có thể kiếm được từ 2.000 đến 5.000 RMB (244 USD đến 609 USD) trong 50 ngày thông qua công việc tìm kiếm thu thập mẫu nấm đông trùng hạ thảo. Nấm sâu bướm của Trung Quốc còn được gọi là Nấm Trùng Thảo Sinensis.

người du mục khai thác đông trùng hạ thảo con

Đông trùng hạ thảo được hình thành đặc biệt từ những những sợi nấm ký sinh trùng ào một số ấu trùng côn trùng và trưởng thành bên ngoài ấu trùng. Nấm tồn tại ở vùng núi và các đồng cỏ với độ cao từ 3000 đến 5000 mét. Nấm Caterpillar có giá trị cao trong y học Trung Quốc và được sử dụng trong các loại thuốc để khôi phục năng lượng, thúc đẩy tuổi thọ và kích thích hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên do khai thác quá mức, nguồn nấm của sâu bướm ở Trung Quốc đã bị phá hủy và trở nên ngày càng hiếm. Chính phủ Trung Quốc đã hạn chế việc đào nấm.

Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo con thật giả

Nếu người tiêu dùng không có kinh nghiệm thì rất khó nhận biết đâu là hàng thật, hàng giả. Bài viết sẽ quý khách chia sẽ kinh nghiệm nhận biết đông trùng hạ thảo con

Đông trùng hạ thảo con giả

Đông trùng hạ thảo giả
Đông trùng hạ thảo tay tạng con giả
  • Một điểm nhận biết đông trùng hạ thảo giả dễ dàng là khi ngâm rượu thì trong 1 thời gian đông trùng hạ thảo con sẽ tan chảy ra thành bột, còn đông trùng hạ thảo con thật sẽ còn nguyên cho dù ngâm thời gian dài trên 5 năm.

Đông trùng hạ thảo con thật

Đông trùng hạ thảo con thật

Đông trùng hạ thảo con thật ta có thể nhìn thấy hình dáng rất rõ ràng từng về chân, mắt, râu. Đông trùng hạ thảo con khô thật thường thì trọng lượng nhiều nhất là 2 con /1g. Giá bán tại việt nam sẽ tính theo con bao nhiêu gam. Giá tham khảo :

  • 20 con/10g giá 25.000.000 đồng
  • 30 con/10g giá 18.000.000 đồng
  • 40 con/10g giá 16.000.000 đồng

Đông trùng hạ thảo con thật có mùi rất thơm nồng, khi ăn rất ngon không bị tan như bột, hình dáng màu sắc của thân vàng đậm.

Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo thì theo đông y và tây y thì đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, có thể liệt kê là có công dụng chữa nhiều loại bệnh tuyệt vời cho cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư theo các nghiên cứu lâm sàng tại Trung Quốc và Nhật Bản thử nghiệm tại các bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau. Kết quả cho thấy những người bị ung thư nếu mỗi ngày tiêm 6g đông trùng hạ thảo và kết hợp phương pháp hóa trị trong 2 tháng sẽ làm giảm kích thích khối u. Trong khi các bệnh nhân chỉ chữa bằng thuốc điều trị và hóa trị thì tình trạng bệnh sẽ không giảm đáng kể.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận nhờ làm tăng chất hydroxy corticosteroid và ketosteroid trong cơ thể để có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi hầu hết các loại bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…

Tác dụng tốt đến hệ miễn dịch do dông trùng hạ thảo không chỉ kích thích mà còn có khả năng ức chế được hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại các loại bệnh và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, dùng trong việc điều tiết và kiểm soát lượng đường huyết nên rất có ích cho người bị bệnh tiểu đường. Đặc biệt, tác dụng vượt trội của đông trùng hạ thảo chính là có khả năng điều tiết được lượng đường trong máu hiệu quả. Nếu sử dụng trùng thảo thường xuyên mỗi ngày sẽ làm lượng đường trong máu chuyển biến tích cực.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có tác dụng gì còn có tác dụng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến phổi do nhờ khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể. Với các chiết xuất khác được chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị những chứng bệnh về đường hô hấp và cả những bệnh nặng như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản….

Công dụng của đông trùng hạ thảo

–  Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan: gần như tất cả các nghiên đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan và thường được sử dụng trong điều trị bệnh sơ gan, bệnh viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ cho lamivudine trong điều trị viêm gan siêu vi B.

– Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục: Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ như các trường hợp giảm ham muốn, bất lực hoặc bị vô sinh.

– Làm giảm lượng cholesterol trong máu: Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường

Đông trùng hạ thảo việt nam

Đông trùng hạ thảo AT

Đông trùng hạ thảo việt nam thường có tên gọi đông trùng hạ thảo tươi được nghiên cứu thành công từ giống trùng thảo Militaris và Sinensis. Hiện nay, giống đông trùng hạ thảo tươi Militaris được sản xuất rất nhiều tại các nước MỸ, Nhật, Hàn quốc, việt nam,…Loài sản phẩm này được cấy trực tiếp trong môi trường nguyên liệu từ gạo lứt và Bột nhộng tằm. Sản phẩm này thường dùng làm nguyên liệu dược liệu cho các nhà máy sản xuất thành phẩm dạng viên, nước dông trùng hạ thảo. Khuyết điểm của loại này là không để được lâu, thường thì phải dùng hết trong 1 tuần lễ trong lúc bảo quản tủ lạnh. Khác với đông trùng hạ thảo con tự nhiên là nấm chỉ mọc một cây trên đầu của đông trùng con. Giá đông trùng hạ thảo tươi cũng rất đắt đỏ gấp trăm lần loại đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo con Trung quốc

Đông trùng hạ thảo con

Đông trùng hạ thảo con vào mùa hè được tìm thấy trên các vùng núi cao nguyên độ cao hơn 4000m ở Trung quốc tại các tỉnh Thanh Hải, Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quý Châu, Cam Túc. Loại trùng thảo này được hình thành từ ấu trùng của loài bướm ( thuộc chi Thitarodes) bị nấm ( thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps )ký sinh lên vật chủ. Loài nấm này ký sinh vào sâu non và ăn hết chất dinh dưỡng của cơ thể sâu non để hình thành một cây nấm vương lên vào mùa hè. Hình dạng đông trùng hạ thảo con giống thực vật và được tìm thấy tại tây tạng và tứ xuyên – Trung quốc. Đông trùng hạ thảo con sẽ được rửa sạch và xấy khô và bảo quản cáp đông nhằm bảo quản chất lượng của đông trùng hạ thảo con.

Theo: https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *