0948262604

Bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sức khỏe này khi ăn trứng gà

Trứng là một trong số ít thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng coi là “siêu thực phẩm”.

Mỗi quả trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng mà có thể các loại thực phẩm khác không có. Nếu ăn trứng đúng cách, bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sức khỏe dưới đây.

1. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe

Theo Healthline, mỗi quả trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động bình thường. Bao gồm các:

Chất đạm: 6 gam

Chất béo lành mạnh: 5 gram

– Calo: 77 calo

Vitamin A: 6% RDA

– Folate: 5% RDA

Vitamin B5: 7% RDA

Vitamin B12: 9% RDA

Vitamin B2: 15% RDA

– Phốt pho: 9% RDA

– Selenium: 22% RDA

: khẩu phần khuyến nghị.

Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa một lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm. Trên thực tế, trứng được coi là một loại thực phẩm hoàn hảo vì nó cung cấp gần như đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể bạn.

Trứng là một trong những “siêu thực phẩm” vì nó chứa gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 2. Trứng gà chứa nhiều cholesterol nhưng không ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu

cholesterol là gì?

Trung bình mỗi quả trứng gà chứa khoảng 212 miligam cholesterol. Con số này chiếm hơn một nửa lượng khuyến nghị hàng ngày (300 miligam). Theo các nhà dinh dưỡng học, cholesterol trong khẩu phần ăn hàng ngày hiếm khi làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Điều này là do gan chịu trách nhiệm điều chỉnh cholesterol. Trong điều kiện bình thường, nếu bạn tiêu thụ nhiều cholesterol từ thực phẩm, gan chỉ cần tạo ra ít cholesterol hơn để cân bằng. Tuy nhiên, phản ứng của cơ thể khi ăn trứng không giống nhau. Một thí nghiệm được tiến hành để theo dõi nồng độ cholesterol trong máu sau khi ăn trứng cho thấy 70% người tham gia không tăng cholesterol. Trong khi đó, 30% người còn lại có biểu hiện tăng nhẹ cholesterol sau khi ăn trứng.

Các nhà dinh dưỡng khuyên những người bị rối loạn di truyền hoặc những người có một biến thể gen nhất định nên hạn chế hoặc tránh ăn trứng.

Mặc dù trứng có nhiều cholesterol nhưng ăn trứng không ảnh hưởng xấu đến lượng cholesterol trong máu đối với hầu hết mọi người.

3. Trứng giúp tăng lượng cholesterol tốt (HDL)

Chỉ số Cholesterol: Hiểu để kiểm soát

Những người có mức HDL cao có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác thấp hơn.

Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Theo Healthline, kết quả của một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng 10% HDL so với trước đây.

Thường xuyên ăn trứng sẽ giúp bạn tăng lượng cholesterol tốt, từ đó giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.

4. Trứng chứa choline – dưỡng chất quan trọng thường bị thiếu trong chế độ ăn uống

Choline.jpg” alt=”Choline” width=”500″ height=”334″ srcset=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/09/Choline.jpg 500w, https:/ /cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/09/Choline-300×200.jpg 300w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/09/Choline-90× 60.jpg 90w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/09/Choline-45×30.jpg 45w” dimensions=”(max-width: 500px) 100vw, 500px” />

Choline là một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến sự tồn tại của nó. Choline cùng nhóm với vitamin B.

Choline tham gia vào việc xây dựng màng tế bào. Đồng thời, nó chịu trách nhiệm tạo ra các phân tử truyền tín hiệu trong não và nhiều chức năng khác.

Mặc dù rất hiếm nhưng thiếu choline thường gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Trong khi đó, trứng là một nguồn choline tuyệt vời. Mỗi quả trứng chứa hơn 100mg chất dinh dưỡng này.

Trứng là một nguồn choline phong phú. Choline là dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe nhưng thường bị thiếu trong chế độ ăn hàng ngày.

5. Chứa chất chống oxi hóa tốt cho mắt

Ăn trứng tốt cho mắt

Tầm nhìn có xu hướng suy yếu khi một người già đi. Một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể chống lại quá trình lão hóa dẫn đến mất thị lực.

Hai trong số đó là lutein và zeaxanthin. Chúng là những chất chống oxy hóa mạnh tích tụ trong võng mạc của mắt.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đủ lượng lutein và zeaxanthin có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Đây là hai vấn đề về thị lực phổ biến khi một người bước vào độ tuổi lão hóa.

Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn lutein và zeaxanthin. Theo nghiên cứu, nếu bạn ăn 1/3 lòng đỏ trứng mỗi ngày trong vòng 4-5 tuần, lượng lutein sẽ tăng 28%. Đồng thời, mức zeaxanthin cũng tăng 114%.

Trứng cũng rất giàu vitamin A. Đây cũng là dưỡng chất rất có lợi cho mắt.

Trứng có hai chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin. Hai chất dinh dưỡng này mang lại nhiều lợi ích cho thị lực của bạn.

6. Ăn trứng giúp giảm cân

giảm cân trong 1 tuần

Trứng chứa nhiều calo và protein giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Từ đó, bạn có xu hướng giảm ăn các loại thực phẩm khác.

Một nghiên cứu tiến hành trên 30 phụ nữ thừa cân cho thấy khi họ ăn trứng thay vì bánh mì vào bữa sáng, họ cảm thấy no nhanh hơn. Những phụ nữ này cũng có xu hướng ăn ít calo hơn trong 36 giờ tới.

Kết quả của một nghiên cứu khác cũng khẳng định, ăn trứng vào bữa sáng trong 8 tuần liên tiếp sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể.

Trứng chứa nhiều calo và protein khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn khi ăn. Ăn trứng thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình giảm cân.

7. Ăn trứng giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ

nấu trứng

Trứng từ gà nuôi thông thường (gà nuôi thả rông) chứa nhiều axit béo omega-3 hơn trứng từ gà công nghiệp.

Một trong những tác dụng của axit béo omega-3 là làm giảm nồng độ chất béo trung tính, một yếu tố nguy cơ phổ biến gây máu nhiễm mỡ và các vấn đề về tim.

Theo Healthline, nếu ăn 5 quả trứng thả rông mỗi tuần, trong 3 tuần liên tiếp, bạn sẽ giảm được 16-18% mức chất béo trung tính.

Trứng gà thả rông chứa nhiều axit béo omega-3 hơn trứng gà nuôi công nghiệp. Thường xuyên ăn trứng gà thả rông giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ và các triệu chứng về tim mạch. Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và cách chế biến nhanh chóng, trứng xứng đáng trở thành một phần thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người thân gặp các vấn đề liên quan đến dị ứng trứng, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng để xác định cách sử dụng phù hợp.

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” xuất phát từ quan sát thực tế khi mùa đông là côn trùng, mùa hè là thực vật. Theo đó, vào mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm Cordyceps sinensis rồi nhiễm loại nấm này. Nấm hút hết chất dinh dưỡng trong trùn làm cho trùn chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông, cặp này trông giống như một con sâu, vào mùa hè, nó trông giống như một cái cây.

Trong tự nhiên có khoảng 570 loài nấm thuộc chi Đông trùng hạ thảo, trong đó Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis là những loại nấm có dược tính cao trong số các loại nấm dược liệu. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật này mang lại cho loại nấm này hàng trăm chất dinh dưỡng có lợi.

Thành phần hóa học: Đông trùng hạ thảo chứa 25-32% protid (gần đây có thông tin cho rằng tỷ lệ này lên tới 44,26%), khi thủy phân cho 14-19 loại acid amin khác nhau như: acid aspartic, acid glutamic, serine, histidin, glucine, threonine, arginine , tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phốt pho.

Công dụng: Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Medicinal Mushrooms, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có những công dụng sau:

 • Bồi bổ và chống suy nhược cơ thể: Đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin, các nguyên tố vi lượng và vitamin A, C, D, E, K, B1, B2… các khoáng chất Ca, Fe, Zn, Mn, Cu… có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn giúp tăng ATP (Adenozine triphosphate – nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy, tăng quá trình trao đổi chất, giúp người dùng khỏe mạnh, không mắc các triệu chứng bệnh. sự mệt mỏi. Vì vậy, đông trùng hạ thảo thích hợp làm thuốc bổ cho người gầy yếu, người vừa khỏi bệnh nặng, người thường xuyên phải thức đêm làm việc…
 • Kích thích hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất quý hiếm Selenium, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh xâm nhập và đào thải các chất độc hại. trong cơ thể. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, vào năm 1996, các nhà khoa học thực sự bất ngờ khi phát hiện bản thân đông trùng hạ thảo còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch (có tác động lớn đến phẫu thuật ghép tạng – giữ cho cơ quan mới được ghép không bị tổn thương).
 • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường – ổn định đường huyết: Đông trùng hạ thảo có khả năng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể. Thử nghiệm cho thấy hơn 90% bệnh nhân tiểu đường được điều trị bằng 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự thay đổi về lượng đường trong máu.
 • Giảm cholesterol: Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tốt trong việc giảm cholesterol trong máu.
 • Điều trị các bệnh về phổi: Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với vị ngọt tính ấm nên có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh đường hô hấp. như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính), viêm phế quản, giúp ức chế co thắt khí quản…
 • Chữa các bệnh liên quan đến thận: Nhờ có khả năng làm tăng nồng độ 17 -hydroxy-corticosteroid và 17 -ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng của hầu hết các bệnh và triệu chứng. các bệnh liên quan đến thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận…
 • Điều trị các bệnh liên quan đến gan: Đông trùng hạ thảo khá hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan, viêm gan virus, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan.
 • Hỗ trợ điều trị ung thư: Chất selen có trong đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Nhật Bản và Trung Quốc đã chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau khi dùng 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị liệu trong 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u.
 • Tác dụng tốt cho hệ tim mạch: Các chất adenosine, deoxy-adenosine, adenosine nucleotides và nucleotides tự do có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều hòa và ổn định nhịp tim. D-mannitol với hàm lượng tương đối cao còn giúp làm giãn nở cơ tim và mạch máu, giảm mỡ máu, hạ cholesterol và lipo-protein, rất tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Đối với bệnh nhân suy tim mãn tính, các dược chất digoxin, hydrochlorothiaside, dopamin và dobutamine trong đông trùng hạ thảo còn giúp họ cải thiện cuộc sống, nâng cao thể chất, sức khỏe, chức năng tim cũng như đời sống tình dục.
 • Cải thiện chức năng sinh lý: Đông trùng hạ thảo cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ, giúp bổ thận tráng dương ở nam giới, giảm ham muốn, liệt dương, hiếm muộn, giúp phụ nữ điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung (thường gặp ở các trường hợp hiếm muộn, sẩy thai).
 • Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ: Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh. Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da căng mịn, tràn đầy sức sống đồng thời giúp làm mờ nếp nhăn trên da, giảm vết nám, sạm da hiệu quả. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh mà không làm rối loạn hệ thống nội tiết. Đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ làm giảm các vết rạn nứt trên da bụng và đùi, tăng cường sức khỏe, giúp sản phụ có sữa ngay sau khi sinh.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://dongtrunghathaovn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *